Keo hot melt có độc hại không?

Keo hot melt có độc hại không?

Keo hot melt thực chất là 1 loại keo nến silicon. Nó chuyên dùng để gắn kết (bám dính) các chất liệu, bề mặt với nhau. Mọi người luôn băn khoăn: keo hot melt có độc hại không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

Thành phần tạo nên keo hot melt chủ yếu là Ethylene Vinyl Acetate Copolymer. Là một chất nhựa đặc biệt nhưng Ethylene Vinyl Acetate Copolymer không gây hại cho sức khỏe con người. Những người thường xuyên tiếp xúc với keo hot melt (do yêu cầu công việc) chưa từng xảy ra biến chứng nào về mặt sức khỏe. Nếu bạn còn hoài nghi về vấn đề keo hot melt có độc hại không, hãy yên tâm rằng: nó an toàn tuyệt đối với con người và môi trường xung quanh.

Keo hot melt là chất kết dính tối ưu nhất hiện nay

Thành phần của keo hot melt

Keo hot melt được làm từ chất Ethylene Vinyl Acetate Copolymer – một loại nhựa đặc biệt, có độc tố bằng 0. Để sản xuất ra chất Ethylene Vinyl Acetate Copolymer, người ta chủ yếu dùng nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, hạn chế mức thấp nhất các chất có hại cho môi trường.

Nhiều công trình thử nghiệm đã diễn ra với keo hot melt. Loại keo này có tỷ lệ an toàn hơn cả hồ dán, băng dính và các loại keo dán khác. Người dùng có thể cầm nắm, ngửi mùi keo nến hot melt mà không phải lo lắng về mặt sức khỏe.

Nên sử dụng keo hot melt với súng bắn keo

Sử dụng keo nến hot melt đúng cách

Để không phải lo lắng keo hot melt có độc hại không, cách tốt nhất là sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là các bước sử dụng keo hot melt an toàn và hiệu quả nhất.

– Bước 1: Đeo khẩu trang và găng tay trước khi sử dụng keo hot melt.

– Bước 2: Dùng súng bắn keo. Keo hot melt nóng chảy khi gặp nhiệt độ 65-75 độ C, do đó bạn có thể hơ nó trên ngọn lửa và bắt đầu sử dụng. Nếu dùng keo hot melt theo cách này, chất lỏng của keo có thể dính vào tay hoặc quần áo của bạn. Chất lỏng của keo hot melt tương đối nóng, nó có thể khiến bạn bị bỏng hoặc hư hại đồ vật khác. Dùng súng bắn keo an toàn và hiệu quả hơn nhiều. Bạn chỉ cắm điện, súng bắn keo tự động nóng lên và làm tan chảy keo nến. Bạn chỉ việc dùng keo nến theo ý muốn của mình.

Thắc mắc keo hot melt có độc hại không đã có lời giải đáp. Nếu bạn sử dụng keo hot melt đúng cách, thì chắc chắn 1 điều: nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn cũng như môi trường xung quanh. Keo hot melt là chất kết dính tối ưu nhất hiện nay, đem lại lợi ích kinh tế cho những ai dùng nó.

 

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo