Keo cây silicon cách âm tốt không?

Keo cây silicon cách âm tốt không?

Xã hội ngày càng ồn ào, náo nhiệt, khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Nhiều lúc vào trong phòng kín mà chúng ta vẫn nghe được những âm thanh đó. Cách tốt nhất là dùng keo cây silicon cách âm.

Không ít người hoài nghi về tác dụng cách âm của keo silicon. Bạn cần phân biệt rõ việc này, tránh nhầm lẫn về công dụng của keo cây. Nếu bạn muốn hạn chế (hoặc tránh khỏi) những tạp âm từ phía bên ngoài, chắc chắn phải dùng đến cửa kính hoặc các sản phẩm cách âm chuyên dụng, ví dụ như: vách ngăn, cửa cách âm, gạch đá cách âm,… Tuy nhiên những sản phẩm này chỉ có khả năng cách âm 90-95%, âm thanh vẫn có thể len lỏi qua khe lẽ (hoặc các lỗ hổng có trên cửa và tường). Trong trường hợp này, bạn phải dùng đến keo cây silicon cách âm.

Keo Cây Silicon cách âm

Keo Cây Silicon có khả năng cách âm tốt

Tác dụng keo cây silicon cách âm

Đã có rất nhiều thí nghiệm diễn ra với keo cây silicon, các nhà sản xuất muốn chứng minh khả năng cách âm của nó. Thật tuyệt vời khi hiệu quả cách âm của keo cây silicon là 95%. Keo silicon tồn tại dưới 2 dạng là thể rắn (khi ở nhiệt độ bình thường) và thể lỏng (khi gặp nhiệt độ cao từ 70-75 độ C).

Để cách âm với môi trường bên ngoài, người ta dùng keo câysilicon bịt kín vào những lỗ hổng có trên tường và cửa. Keo cây silicon có tác dụng: cách âm, cách nhiệt, ngăn chặn không khí, khí ga, nước rò rỉ,… Keo cây silicon hạn chế tối đa tạp âm đến từ bên ngoài. Bạn có thể hình dung như sau: Nếu các loại cửa và vách ngăn có khả năng cách âm 90-95%, thì khi kết hợp với keo cây silicon khả năng này sẽ tăng lên 100%.

Keo Cây Silicon cách âm

Keo Cây Silicon tăng khả năng cách âm nhiều lần

 

Keo cây silicon loại nào cách âm tốt nhất?

Trên thị trường không chỉ có một loại keo cây silicon duy nhất. Sản phẩm này có nhiều màu sắc khác nhau như: keo cây silicon màu trắng trong, trắng đục, màu vàng, màu đỏ, màu vàng và màu đen. Mỗi loại keo cây silicon đại diện cho các tính chất và đối tượng khác nhau. Ví dụ: keo cây silicon màu trắng chuyên dùng để dán giấy, bìa carton, vải, hoặc các phụ kiện nhẹ nhàng,…; keo cây silicon màu  vàng để dán gỗ, nội thất ô-tô, bịt lỗ hổng của công trình xây dựng.

Nếu bạn muốn cách âm thì nên dùng keo cây silicon màu trắng đục hoặc màu vàng. Cách dùng như sau:

– Bước 1: Gắn keo cây vào súng bắn keo. Bật điện và chờ trong 5-10 phút. Khi súng bắn keo nóng lên (có khả năng làm tan chảy keo câysilicon) thì bắt đầu sử dụng.

– Bước 2: Tìm những lỗ hổng có trên cửa, tường, vách ngăn mà bạn cảm thấy âm thanh có thể lọt qua. Dùng keo cây silicon bịt kín vào những lỗ hổng đó, đảm bảo hiệu quả cách âm 100%.

Keo cây silicon cách âm hiệu quả và bền vững. Bạn có thể duy trì tình trạng này trong nhiều năm liền. Dùng keo cây silicon giúp bạn thoát khỏi âm thanh phiền nhiễu, tạo ra không gian sống yên tĩnh và thư thái nhất.

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo