Cách xử lý keo cây silicon dính vào quần áo

Cách xử lý keo cây silicon dính vào quần áo

Mỗi khi trang trí, sửa chữa (hàn gắn vật dụng), bịt lỗ hổng, làm đồ handmade,… bạn nhất thiết phải sử dụng keo nến silicon. Phải làm gì khi keo cây silicon dính vào quần áo?

Keo cây silicon được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Nó dần thay thế các phương tiện kết dính khác như: hồ dán, băng dính, các loại keo (502, con voi, con chó,…). Việc keo cây silicon dính vào quần áo thường xuyên xảy ra. Nhiều người không biết làm gì trong tình huống này, thực ra cách giải quyết hết sức đơn giản.

Keo cây silicon có đặc điểm bám dính tốt

Đặc điểm của keo cây silicon

Keo cây silicon có tên gọi khác là keo nến silicon. Đặc tính của keo nến là: tồn tại trong thể rắn khi ở môi trường bình thường, biến thành chất lỏng khi gặp nhiệt độ cao. Lúc này, keo nến silicon phát huy tính chất bám dính của mình. Công việc kết dính (hàn gắn) các bề mặt được thực hiện khi keo nến còn nóng và có dạng lỏng. Tính bám dính mất dần theo độ khô cứng của keo nến (nghĩa là keo nến không còn khả năng bám dính khi nó trở nên khô cứng).

Trong quá trình sử dụng keo nến silicon, bạn không thể loại bỏ trường hợp keo nến dính vào quần áo. Do đặc tính bám dính tốt, keo nến silicon khó lòng trôi khỏi quần áo. Nó sẽ ở đấy nhiều giờ đồng hồ, thậm chí là gây hư hại cho quần áo của bạn. Để đối phó với tình trạng này, bạn cần biết cách xử lý keo cây silicon dính vào quần áo.

Keo cây silicon được sử dụng phổ biến trong xã hội

Làm gì khi keo cây silicon dính vào quần áo?

Khi keo cây silicon dính vào quần áo, bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Không dính bất kỳ cái gì vào chỗ keo nến (nhất là khi nó còn nóng và có dạng chất lỏng).

– Bước 2: Dùng một miếng vải sạch (hoặc giấy ăn) lau thật nhanh chỗ keo nến đó. Lưu ý: lau khi keo nến còn dạng chất lỏng; bạn chỉ lau 1 lần duy nhất. Không lau đi lau lại chỗ keo nến đó.

– Bước 3: Ngâm quần áo trong nước sạch. Nước có tác dụng làm bong chỗ bám dính của keo nến silicon.

– Bước 4: Dùng tay cậy nhẹ chỗ bám dính của keo nến silicon trên quần áo. Sau 10-15 phút, keo nến silicon sẽ tự khắc bong khỏi quần áo.

Trên đây là cách xử lý keo cây silicon dính vào quần áo. Nếu biết cách xử lý keo nến silicon, bạn không lo hư hỏng quần áo. Keo nến silicon không thể thiếu trong các lĩnh vực trang trí, sửa chữa, may mặc,… Bạn nên lưu ý sử dụng keo nến silicon đúng cách để bảo vệ tài sản của chính mình.

 

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo