Cách phân biệt và công dụng các loại keo silicon hiện nay

Cách phân biệt và công dụng các loại keo silicon hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều mẫu keo silicon với đa dạng chủng loại kích thước và màu sắc khác nhau. Vậy làm sao để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Chắc chắn bài viết về cách phân biệt và công dụng của các loại keo cây silicon mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất để quý khách có thể lựa chọn những sản phẩm keo silicon phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Phân biệt keo cây silicon theo màu sắc

Keo silicon trắng

– Phân biệt

Keo silicon trắng có 3 loại: Keo silicon trắng đục, keo silicon trắng sữa và keo silicon trắng trong. Qúy khách hàng có thể dễ dàng nhận biết loại keo này khi quan sát bằng mắt thường.

keo-cay-silicon-trang

– Công dụng

Những sản phẩm keo cây silicon có trắng có độ kết dính rất cao được chuyên dùng cho thủ công nghiệp, ngành may mặc, dán bông vải, dán kẹp tóc,…

Keo silicon vàng

– Phân biệt

Bạn có thể dễ dạng nhận biết những mẫu keo silicon này bằng mắt thường với màu vàng nhạt.

keo-silcon-vang

Công dụng

Keo cây silicon vàng là sản phẩm chuyên dụng cho ngành nội thất, dán gỗ, đi đường chỉ trong các sản phẩm gỗ. Nhờ độ kết dính cao và phù hợp với màu sắc gỗ hiện nay các loại keo cây silicon vàng đã được chứng nhận đạt chuẩn SGS và MSDS và được phép nhập và thị trường khó tính như Châu Âu và Mỹ.

Phân loại keo silicon theo hình dáng, kích thước

Keo tăm

– Phân biệt

Keo tăm silicon là loại keo có đường kính nhỏ, thường được khách hàng lựa chọn khi sử dụng với súng nhiệt loại nhỏ và nhu cầu lượng keo chảy ra ít.

keo-tam-silicon

– Công dụng

Bên cạnh khả năng kết dính bề mặt sản phẩm rất tốt, keo tăm silicon còn có thời gian khô nhanh và tốc độ dán nhanh do đó quý khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian khi thao tác trên sản phẩm.

Keo tăm silicon hiện được rất nhiều doanh nghiệp mỹ nghệ trên thế giới lựa chọn trong các hoạt động sản xuất. Ngoài ra, một số hộ gia đình cũng sử dụng keo tăm 3 tấc để dán các đồ dùng sinh hoạt trong nhà.

Keo gốc plastic

– Phân biệt

Keo gốc plastic là những sản phẩm keo silicon dạng khối, thường có màu vàng nhạt.

keo-silcon-goc-plastic

Công dụng

Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng cho ngành tã giấy, vải không dệt. Sản phẩm này giúp hạn chế được cặn than, năng suất cao, tiết kiệm thời gian.

Keo silicon dạng hạt

– Phân loại

Bên cạnh các sản phẩm keo cây silicon dạng cây còn có nhiều sản phẩm keo silicon dạng hạt. Qúy khách có thể phân biệt loại keo này qua hình dáng là những hạt nhỏ theo kích thước khác nhau.

keo-silcon-dang-hat

– Công dụng

Keo silicon dạng hạt tuy không phổ biến nhưng được nhiều ngành sản xuất quan tâm. Hiện nay, các sản phẩm keo silicon hạt dùng để dán thùng carton, hộp giấy có lớp cán màng PE, UV. Sản phẩm được ưa chuộng tại nhiều ngành sản xuất do tiết kiệm chi phí, dễ vận chuyển và bảo quản.

Trên đây là cách phân biệt và công dụng của một số loại keo silicon dựa theo màu sắc và hình dáng kích thước. Hy vọng qua những thông tin mà công ty Mê Linh – đơn vị chuyên cung cấp keo silicon uy tín chia sẻ, quý khách hàng có thể lựa chọn được những sản phẩm keo silicon phù hợp với nhu cầu, mục đích và chi phí của mình.

Chia Sẻ Bài Viết


Call Now Button
Contact Me on Zalo