Kinh nghiệm chọn mua keo hotmelt

Kinh nghiệm chọn mua keo hotmelt

Với ưu điểm vượt trội là khô nhanh, tốc độ dán cao và độ kết dính tốt do độ nhớt thấp, keo hot melt (hay keo cây silicon các loại) được sử dụng làm keo dán trong ngành công nghiệp bao bì, in ấn, mỹ nghệ, may mặc, đóng gói,… Nhằm thay thế các loại băng keo thông thường. Đây là sự lựa chọn tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian và công lao động, từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất cho các nhà máy, xí nghiệp. Chính vì vậy, keo hot melt được nhiều cơ sở sản xuất sử dụng làm sản phẩm chuyên dụng trong các hoạt động sản xuất có liên quan.

keo-cay-silicon-trang-duc5 (1)

Tuy nhiên, những ưu điểm và công dụng nổi bật, cùng với nhu cầu tiêu thụ loại keo này trên thị trường ngày càng cao, dẫn đến hiện tượng nhiều dòng keo giả mạo, kém chất lượng xuất hiện tràn lan. Vì vậy, khách hàng cần trang bị một số kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua loại keo hot melt để đạt được hiệu quả tốt nhất trong sản xuất.

Có 4 loại keo hot melt phổ biến hiện nay là: keo hot melt trắng đục, keo hot melt vàng, keo tăm silicon 3 tấc, keo cây silicon 2 tấc 7. Với những loại keo này, người tiêu dùng nên chọn ra loại keo phù hợp cho từng ngành, sản phẩm khác nhau, để hỗ trợ tốt nhất cho các sản phẩm của mình. Đồng thời, sử dụng loại keo thích hợp còn giúp tránh lãng phí do tiết kiệm được lượng keo sử dụng, thời gian thay keo,…

131 (1)

Keo cây Silicon trắng đục

Điểm quan trọng khi mua keo hot melt là người tiêu dùng nên quan tâm đến đơn vị cung cấp keo. Keo hot melt chính hãng các loại phải có xuất xứ từ Đài Loan, do chính các đại lý phân phối uy tín trong nước bán ra trên thị trường. Đây là cách làm hiệu quả nhất nhằm giảm thiểu việc tiêu thụ các dòng keo cây silicon giả mạo, kém chất lượng. Ngoài ra, màu sắc, kích thước của keo cũng là đặc điểm để nhận dạng keo thật, keo giả. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc chọn đúng loại keo có 2 đặc điểm trên. Ví dụ, nếu mua keo tăm silicon 3 tấc thì nên chọn loại keo có màu trong suốt, dạng thanh, đường kính 7mm x 30cm do Đài Loan sản xuất,… Mặt khác, khi mua keo, khách hàng cũng nên chú ý đối chiếu giá cả của từng nhà cung cấp để chọn được loại keo vừa tốt vừa rẻ.

10 (1)

Yếu tố cần thiết mà khách hàng cần biết khi tìm mua và sử dụng keo hot melt là chọn đúng loại keo đạt được các chứng chỉ như SGS hoặc MSDS. Vì chỉ những loại keo đạt được các chứng chỉ này mới đảm bảo được tối đa hiệu quả trong sản xuất, giúp cho doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp có thể đảm bảo đúng các tiêu chuẩn cần thiết khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ và châu Âu.

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo