Thành phần tạo nên keo nến có những gì?

Thành phần tạo nên keo nến có những gì?

Keo nến đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong lĩnh vực trang trí đồ dùng, đồ chơi và phụ kiện các loại. Không ít người thắc mắc thành phần tạo nên keo nến là gì? Liệu chúng có gây hại cho sức khỏe con người?

Thành phần tạo nên keo nến không giống nhau ở tất cả sản phẩm. Nói đúng hơn mỗi loại keo nến khác nhau sẽ có thành phần khác nhau. Chính điều này quyết định nên màu sắc, tính chất và độ dính của keo nến. Dưới đây là 2 loại keo nến phổ biến nhất hiện nay và thành phần của nó.

Keo nến Silicon màu trắng trong

Loại keo nến này có đặc điểm như sau:

– Có dạng que dài.

– Màu trắng trong suốt.

– Nhiệt độ nóng chảy: 160-180 độ C.

– Độ nhớt: > 60.000 cps (nếu nhiệt độ đun là 140 độ C), > 20.000 cps (nếu nhiệt độ đun là 180 độ C).

– Đường kính của keo nến: 7.8 mm.

– Chiều dài que: 30 cm

– Ứng dụng: Keo nến silicon màu trắng trong chủ yếu dùng trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, chế biến gỗ, sản xuất bao bì bằng giấy,… Có thể sử dụng tại gia đình hoặc cơ quan, nhằm phục vụ công việc kết dính nhẹ nhàng.

Thành phần tạo nên keo nến silicon màu trắng trong là: Ethylene Vinyl Acetate Copolymer.

Keo nến silicon màu trắng trong

Keo nến silicon màu vàng

Keo nến silicon màu vàng có giá đắt nhất thị trường, và cũng là dòng keo nến cao cấp nhất hiện nay. Sản phẩm này có độ kết dính cao, hoạt động ổn định trong các điều kiện khác nhau, có khả năng cách điện tốt. Đặc điểm nhận dạng của keo nến silicon màu vàng như sau:

– Có dạng hình que dài 30 cm.

– Đường kính của keo nến: 11 mm.

– Màu vàng đậm.

– Nhiệt độ nóng chảy: 160-180 độ C.

– Độ nhớt: > 60.000 cps (nếu nhiệt độ đun là 140 độ C), > 20.000 cps (nếu nhiệt độ đun là 180 độ C).

– Ứng dụng: Người ta chủ yếu sử dụng keo nến silicon màu vàng trong công nghiệp điện, sản xuất bao bì giấy có cán màng (bao gồm cả màng metalize), chế biến gỗ,…

– Thành phần chính tạo nên keo nến silicon màu vàng là: Ethylene Vinyl Acetate Copolymer. Tuy nhiên tỷ lệ pha chế chất này có sự khác biệt so với keo nến silicon màu trắng trong. Chỉ cần một thay đổi nhỏ của chất chủ đạo Ethylene Vinyl Acetate Copolymer cũng đủ làm cho keo nến có tính chất khác nhau.

Keo nến silicon màu vàng

Trên đây là 2 loại keo nến silicon phổ biến nhất hiện nay. Thành phần tạo nên keo nến không gây hại cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Bạn có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi. Keo nến silicon thực sự hữu ích cho cuộc sống của mỗi người. Nó giúp bạn thực hiện các công việc như trang trí, kết dính hay sửa chữa đơn thuần.

 

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo