Trả lời thắc mắc “keo hot melt có dán gỗ được không?”

Trả lời thắc mắc “keo hot melt có dán gỗ được không?”

Nhiều người nhầm lẫn keo hot melt với keo nến silicon. Rất khó để phân biệt 2 loại keo này với nhau. Nhiều người thắc mắc: keo hot melt có dán gỗ được không? Bạn sẽ biết ngay sau đây.

Xét về công dụng thì cả keo hot melt lẫn keo nến silicon đều có tính năng bám dính. Tuy nhiên, nhiệt độ nóng chảy của keo hot melt thấp hơn hẳn so với keo nến silicon thông thường. Điều này khiến keo hot melt đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Keo hot melt có nhiều loại khác nhau, tương ứng với nó là phạm vi hoạt động. Có loại keo hot melt chỉ dùng trong trang trí gia dụng (ví dụ: bìa carton, vải, giấy,…); có loại keo hot melt chuyên dùng trong lĩnh vực xây dựng (trang trí nội ngoại thất) và sản xuất. Nếu có ai hỏi: keo hot melt có dán gỗ được không, thì câu trả lời chắc chắn là “Có”.

Hiểu đúng về keo hot melt

Keo hot melt có tên gọi khác là keo nhiệt hoặc keo nóng chảy. Nguyên lý hoạt động của nó giống với keo nến silicon, đó là: biến thành chất lỏng có độ bám dính khi gặp nhiệt độ cao; nguội dần và cứng lại sau 5-7 phút đồng hồ. Thời gian khô của keo hot melt tương đối nhanh, đến khi khô lại thì mất độ bám dính.

Trong việc dán giấy hoặc thùng carton, keo hot melt ít tạo ra nếp nhăn hơn keo nến silicon thông thường. Do đó, nếu xét về tính thẩm mỹ của bề mặt dán thì keo hot melt có phần vượt trội hơn.

Keo hot melt dạng khối

Ứng dụng của keo hot melt

Không ít khách hàng băn khoăn: keo hot melt có dán gỗ được không? Cũng giống như keo nến silicon, người ta chia keo hot melt thành các loại khác nhau, bao gồm: keo thanh, keo hạt, keo tuýp và keo khối. Mỗi loại keo hot melt có phạm vi ứng dụng riêng biệt.

Tính đến thời điểm này, keo hot melt góp mặt trong hầu hết các lĩnh vực như: in ấn bao bì (các loại thùng carton), sản xuất phụ kiện ô-tô, trang trí nội ngoại thất, sản xuất các mặt hàng thời trang (giày dép, quần áo, túi xách, phụ kiện,…), công nghệ băng tã (sản xuất các loại tã bỉm, băng vệ sinh,…), sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ,…


Keo hot melt có dạng viên

Công dụng chính của keo hot melt là kết dính các bề mặt với nhau, trong đó có vật liệu gỗ. Nếu bạn còn hoài nghi keo keo hot melt có dán gỗ được không, thì có thể yên tâm về điều này. Bởi lẽ keo hot melt là chất kết dính tối ưu nhất hiện nay. Bám dính chắc chắn, hoạt động ổn định, ít bị thay đổi theo môi trường, sử dụng đa năng là tất cả những gì thuộc về keo hot melt.

 

 

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo