Keo cây silicon làm từ gì? Thành phần của nó có gây hại không?

Keo cây silicon làm từ gì? Thành phần của nó có gây hại không?

Keo cây silicon có tên gọi khác là keo nến silicon. Chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh chiếc súng bắn keo đi liền với 1 que nến silicon. Mặc dù được sử dụng rộng rãi đến vậy, nhưng ít ai biết keo cây silicon làm từ gì?

Cũng nằm trong danh sách các chất kết dính với hồ dán, keo 502, băng dính,… xong keo cây silicon thể hiện tính ưu việt hơn hẳn. Keo cây silicon (hay còn gọi là keo nến silicon) dễ dàng bám dính trên các bề mặt khác nhau như: giấy bìa, vải, len, gỗ, thủy tinh, trái cây,… Độ bám dính gần như tuyệt đối 100%. Vấn đề đặt ra là keo cây silicon làm từ gì mà hiệu quả đến vậy. Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

Keo nến silicon góp phần quan trọng trong sản xuất

Thành phần của keo cây silicon?

Ngay cái tên của keo nến silicon cũng đủ nói ra: thành phần của nó gồm những gì. Keo cây silicon làm từ gì? Nói nôm na thì keo nến silicon được làm chất liệu silicon 100%. Vậy silicon là gì, nó có gây hại cho sức khỏe của người dùng hay không? Silicon làm ra keo nến là một loại nhựa sạch, có dạng rắn khi ở nhiệt độ bình thường, tan chảy thành chất lỏng và có khả năng bám dính khi gặp nhiệt độ 70-75 độ C. Loại nhựa này có tên đầy đủ là Ethylene Vinyl Acetate Copolymer.

Chất Ethylene Vinyl Acetate Copolymer có ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Người ta dùng nó để sản xuất các loại hàng hóa khác nhau như: đồ gia dụng, phụ kiện trang trí, đồ chơi trẻ em,… Trong công nghệ sản xuất keo nến silicon, chất Ethylene Vinyl Acetate Copolymer được pha trộn theo tỷ lệ đặc biệt, sao cho tương thích với các bề mặt khác nhau và có độ bám dính tốt nhất.

Keo cây silicon an toàn với người dùng

Thành phần của keo cây silicon có độc hại không?

Mặc dù keo cây silicon đã quá phổ biến trong xã hội, nhưng nhiều người vẫn e ngại về tính an toàn của nó. Khi biết thành phần chủ yếu của keo nến silicon là nhựa đặc biệt, người dùng luôn quan ngại rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe của con người (đặc biệt là trẻ nhỏ). Sự thật không phải như vậy: Chất liệu Ethylene Vinyl Acetate Copolymer được xem là nhựa sạch của thế giới, nó được chiết xuất từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, tỷ lệ độc tính bằng 0%. Có thể khẳng định 1 điều: chưa ai dùng keo nến silicon mà bị ngộ độc, hay gặp biến chứng về sức khỏe. Ngay cả những đơn vị sản xuất lớn, thường xuyên tiếp xúc với keo nến cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn câu trả lời: keo cây silicon làm từ gì. Thành phần của keo nến silicon an toàn tuyệt đối, bạn có thể sử dụng trong nhiều năm liền. Keo nến silicon góp phần quan trọng trong sản xuất và sinh hoạt thường ngày, do đó bạn đừng ngần ngại khi sử dụng nó.

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo