Keo cây silicon khô nhanh trong bao lâu?

Keo cây silicon khô nhanh trong bao lâu?

Keo nến silicon có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Có ý kiến cho rằng keo cây silicon khô nhanh nên hạn chế trong quá trình sử dụng. Điều này đúng hay sai?

Các lĩnh vực như trang trí, sửa chữa, hàn gắn đơn thuần không thể thiếu keo nến silicon. Muốn sử dụng keo nến silicon, bạn phải làm đun nóng nó ở nhiệt độ cao (có thể dùng lửa hoặc điện tùy ý). Lúc này keo nến sẽ chảy ra thành dung dịch lỏng (giống dạng hồ nước), có độ bám dính cao. Khi gặp các yếu tố của môi trường, chất lỏng này lập tức khô và cứng lại. Vậy keo cây silicon khô nhanh hay chậm? Thời gian này có đủ cho bạn thực hiện công việc của mình?

Ứng dụng của keo cây silicon

Keo cây silicon được biết đến như chất kết dính đa năng. Nó chuyên dùng để gắn kết các loại phụ kiện, đồ dùng, đồ vật với nhau; bịt lỗ hổng trong xây dựng. Trong nhiều trường hợp, người ta dùng keo nến silicon để ngăn chặn không khí, khí gas, tiếng ồn, lửa cháy, hoặc chất lỏng giữa hai môi trường có thể tràn sang nhau.

Keo nến silicon có độ bám dính cao, đặc biệt là lưu giữ khả năng này trong nhiều năm tiếp theo. Độ bền của keo nến silicon có thể lên đến 7, 8 năm (thậm chí là 10 năm). Keo nến có thể len lỏi vào mọi ngóc ngách, thậm chí là những chi tiết nhỏ bé nhất để hàn gắn hoặc bịt kín chúng lại. Chính vì đặc điểm này mà keo nến silicon được xem là phương tiện kết dính tốt nhất hiện nay.

Keo cây silicon có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Thời gian khô của keo nến silicon

Keo cây silicon khô nhanh hay chậm? – câu hỏi của số đông khách hàng. Cách dùng keo nến như sau: Một là bạn hơ keo nến trên ngọn lửa (có thể dùng bật lửa hoặc diêm đốt); Hai là dùng súng bắn keo bằng điện. Lửa và điện sẽ đốt cháy keo nến, biến nó thành chất lỏng có độ bám dính cao. Keo nến chỉ tồn tại trong dạng chất lỏng khoảng 5-7 phút, đây là thời điểm lý tưởng để kết dính các phụ kiện hoặc vật dụng với nhau.

Để chắc chắn rằng công việc kết dính đã hoàn thiện, bạn cần chờ trong 15 phút. Khi đó, keo nến silicon đã hoàn toàn khô cứng, các phụ kiện (vật dụng) đã được cố định lại với nhau. Theo kinh nghiệm sử dụng keo nến silicon, bạn chỉ nên gắn kết phụ kiện (hoặc đồ đạc) với nhau lúc keo nến có dạng chất lỏng và nóng. Một khi chất lỏng này khô và nguội dần thì độ bám dính cũng giảm theo. Khi keo nến cứng lại, bạn không thể kết dính bất cứ thứ gì nữa (lúc này độ bám dính của keo nến silicon bằng 0).

Thời gian khô của keo nến silicon từ 5-7 phút

Keo cây silicon khô nhanh trong vòng 5-7 phút đầu tiên. Bạn nên tranh thủ thời gian này để hoàn tất công việc của mình. Chỉ cần quá 10 phút tính bám dính của keo nến sẽ giảm dần. Bạn khó lòng trang trí hay gắn kết mọi thứ theo ý muốn của mình.

 

Chia Sẻ Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Call Now Button
Contact Me on Zalo